Furniture

Những kiểu tóc nam đẹp thời thượng


“Cái răng cái tóc là góc con người”, chọn được một kiểu tóc nam đẹp phù hợp với cả gương mặt lẫn phong cách đang xây dựng luôn là một bài toán khó cần những lần thử nghiệm (gồm nhiều lần thất bại) để tìm ra được đáp án hoàn hảo nhất!

1. French Crop

Less is more – “Ít hơn sẽ tốt hơn”, nếu áp dụng điều này cho những kiểu tóc nam đẹp mà đơn giản (và lại đảm bảo một hình ảnh quý ông theo năm tháng) thì French crop chắc chắn sẽ là một gợi ý vô cùng thú vị. Cái tên có vẻ hơi lạ lẫm nhưng có thể bạn đã bắt gặp dáng vẻ của nó ở đâu đó rồi.

French crop là những kiểu tóc cắt ngắnhaibên và gáy; phần mái tỉamỏng và ngắn, hoặc có thể nuôi dài vừa phải chỉ đủ chải lệch sang một bên. Đây là một kiểu tóc dễ chăm sóc, linh hoạt, phù hợp với nhiều độ tuổi cũng như phong cách.

Kiểu tóc nam đẹp - elle man 1

Cách tạo kiểu

Vô cùng đơn giản, vấn đề nằm ở chỗ bạn muốn như thế nào bởi French crop vốn đơn giản và đã định hình sẵn khi cắt xong.Tùy vào sở thích và hoàn cảnh, bạn có thể chọn sản phẩm vuốt bết mờ (matte) với trang phục casual hoặc bóng (shine) với những bộ cánh lịch sự, chải chuốt.

2. Quiff

Không thể chối cãi Quiff là một trong những kiểu tóc nam đẹp và chuẩn mực nhất cho quý ông mọi thời đại. Kể từ những năm 50 của thế kỷ trước cho đến nay, Quiff đã trải qua nhiều biến chuyển để gần hơn với tính thẩm mỹ thay đổi theo thời kỳ.

Quiff là một sự ghép nối đặc biệt giữa pompadour, đầu flattop bằng phẳng mạnh mẽ và đôi khi là cả mohawk cá tính nữa. Chính vì thế, cũng chẳng sai khi nói Quiff cực kỳ dễ áp dụng và linh hoạt trong nhiều phong cách, hoàn cảnh.Image

kiểu tóc nam đẹp - elle man

Cách tạo kiểu

Để tạo kiểu, hãy thử bắt đầu bằng những bước dưới đây:

Bước 1: Tóc sau khi gội và lau khô bằng khăn, dùng một lượng sản phẩm wax tạo kiểu vừa đủ xoa đều lên tóc (chú ý không được bỏ sót, nhất là phần tóc mái cần được bôi đều) và dùng lược chải tóc theo hướng mong muốn.

Bước 2: Sấy khô tóc ở mức nhiệt cao và tốc độ nhỏ. Dùng các đầu ngón tay “cào” và chỉnh tóc theo hướng mong muốn. Ở bước này bạn cần lưu ý để đầu máy sấy cách tóc khoảng 3cm để tránh nhiệt độ cao ảnh hưởng xấu đến tóc.

Bước 3: Khi tóc đã khô được khoảng 50%, có thể bổ sung thêm sản phẩm tạo kiểu nếu muốn cố định dáng tóc. Tiếp tục sấy ở mức nhiệt trung bình và chỉnh trang lại nếp tóc cho đến khi tóc khô hoàn toàn.

3. Textured & Undone

Textured là để chỉ đến độ đan xen một cách có chủ ý của các lớp tóc nhưng không giống kiểu layer vì textured thường ít tầng hơn và trông hơi “điệu” hơn một chút.Điểm mạnh của kiểu tóc này là giữ nguyên sự tự nhiên, phù hợp với vẻ đẹp nguyên thủy nhất cho các chàng trai. Đây cũng kiểu tóc nam khá phù hợp với nhiều khuôn mặt và độ dài của tóc.

kiểu tóc nam đẹp - elle man

Cách tạo kiểu

Tùy vào mỗi giai đoạn tóc, bạn có thể tinh chỉnh tỷ lệ để có được kiểu dáng đẹp nhất. Nếu muốn gương mặt trở nên dài hơn thì hãy điều chỉnh độ đứng phần tóc ở đỉnh với các sản phẩm giữ nếp. Ngược lại, để gương mặt trở nên sắc cạnh và vuông vức hơn, bạn có thể giữ kết cấu tóc bằng phẳng, hạn chế làm dựng phần chân tóc và cố định với các sản phẩm xịt khô.

4. Faux Hawk

Faux hawk là một trong những kiểu tóc đẹp cho nam được yêu thích rộng rãi. Là một biến thể của tóc Mohican, đặc trưng của kiểu tóc này là phần mái và đỉnh được để dài hơn được tạo kiểu vuốt cao, hai bên mai cắt ngắn, góp phần làm sáng và thanh tú gương mặt.

Một trong những ngôi sao đi đầu trong việc đưa Faux hawk trở nên được yêu thích hàng đầu chính là chàng cầu thủ điển traiDavid Beckham.

kiểu tóc nam đẹp - elle man

Cách tạo kiểu

Đặc trưng tạo kiểu của Faux hawk chính là ở phần mái vuốt cao, tùy theo định hướng phong cách và độ dài phần mái mà chọn cách vuốt cho phù hợp. Với phần mái dài thì cách vuốt về phía sau sẽ làm nổi bật những đặc điểm của gương mặt và đem lại nét thanh lịch cho khổ chủ. Ngược lại, phần mái ngắn sẽ thích hợp với kiểu tóc hơi đứng, tăng thêm nét cá tính và hiện đại cho gương mặt.

5. Side Parting

Kiểu tóc Side parting đã xuất hiện từ rất lâu, mang lại cho chúng ta vẻ nam tính, sự lịch lãm và trẻ trung phù hợp với môi trường công sở hoặc mang tính chất trang trọng, lịch sự. Side parting là một trong những kiểu tóc nam đẹp mắt và có rất nhiều biến thể khác nhau cho các bạn có thể tùy chỉnh mái tóc để phù hợp với khuôn mặt của mình ví dụ như là các dạng side part 3/7 hay 2/8, Side parting vuốt dựng hay Side parting vuốt rủ.

Đặc điểm của kiểu tóc Side parting là phần tóc hai bên và sau gáy được tỉa ngắn trong khi phần tóc đỉnh đầu có độ dài ở mức 7-9cm và hầu hết phù hợp với mọi chất tóc. Nếu như kết hợp với màu sắc thì sẽ tạo nên vẻ trẻ trung và cá tính.

kiểu tóc nam đẹp - elle man

Cách tạo kiểu

Với kiểu Side parting nhưng các bạn có thể biến tấu nhờ vào cách vuốt để tạo cảm giác mới cho cái mái tóc của mình. Nếu tóc của bạn có độ dài vừa đủ thì cũng có thể tạo ra được những kiểu tóc khác như Layer và Middle Part giống như các sao hàn quốc.

Hy vọng, với những gợi ý trên bạn sẽ có những thử nghiệm mới mẻ cho mái tóc của mình!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời